Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012

SỰ XUẤT HIỆN CỦA NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI


Để đảm bảo sức khỏe của gia đình nên có nhiều gia đình có thói quen đun nước sôi để nguội đổ vào bình lọc và để lưu trữ ngày này qua ngày khác. Nhưng theo Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu trong nước có một số hợp chất của các kim loại nặng như chì, thủy ngân hay các gốc acid như nitrit (NO2) thì  việc đun sôi nước gây bay hơi sẽ khiến nồng độ chất độc trong nước càng cao, nguy cơ gây độc càng lớn.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng ngày càng được cải thiện, vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Do vậy, chất lượng nước uống được người tiêu dùng đặc biệt chú trọng. Một thức uống tối ưu không những phải đảm bảo những lợi ích về mặt vệ sinh và dinh dưỡng trong ngắn hạn mà còn phải an toàn với sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng trong thời gian dài.

Vì thế, nước uống đóng chai ra đời để đáp ứng được những đòi hỏi về sự tiện lợi,  nhanh chóng và quan trọng nhất là sự đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét