Để đảm bảo sức khỏe của gia đình nên
có nhiều gia đình có thói quen đun nước sôi để nguội đổ vào bình lọc và để lưu
trữ ngày này qua ngày khác. Nhưng theo Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện
dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn,
nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ,
lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu trong nước có một số hợp chất của các kim
loại nặng như chì, thủy ngân hay các gốc acid như nitrit (NO2) thì việc đun sôi nước gây bay hơi sẽ khiến nồng
độ chất độc trong nước càng cao, nguy cơ gây độc càng lớn.
Trong cuộc cách mạng công nghiệp
hóa, hiện đại hóa đất nước, chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng ngày càng
được cải thiện, vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Do vậy, chất lượng nước uống được người tiêu dùng đặc
biệt chú trọng. Một thức uống tối ưu không những phải đảm bảo những lợi
ích về mặt vệ sinh và dinh dưỡng trong ngắn hạn mà còn phải an toàn với sức
khỏe người tiêu dùng khi sử dụng trong thời gian dài.
Vì thế, nước uống đóng chai ra đời để đáp ứng được những đòi hỏi về sự tiện
lợi, nhanh chóng và quan trọng nhất là
sự đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét