www.hoangtran.com.vn
www.sesentir.com
Thời gian qua, nhiều người trở nên cảnh giác với các loại thức uống có mặt trên thị trường và đứng trước lựa chọn từ bỏ hay trở nên "tinh mắt" để nhận diện loại sản phẩm có lợi cho sức khỏe.
Với nhận định Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng
đối với loại sản phẩm nước giải khát, trong vòng 5 năm trở lại đây,
hàng loạt sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc trong và ngoài nước xuất
hiện. Tuy nhiên, nhãn hàng nước giải khát luôn đứng trước mối nguy lớn
ngộ độc thực phẩm. Thông tin về việc nhiều loại nước giải khát chứa
nhiều chất hóa học, sử dụng nguyên liệu quá date, nguồn gốc không rõ
ràng… cho đến cuộc "bùng nổ" thực phẩm chứa DEHP đã khiến người tiêu
dùng lo ngại.
Được phát hiện trong một số thực phẩm và thức uống
trên thị trường trong thời gian từ đầu năm đến nay, DEHP khi vào cơ thể ở
một lượng nhất định có thể gây giảm khả năng sinh dục nam, rối loạn dậy
thì ở nữ giới và về lâu dài, có thể gây ung thư. Thông tin này đã gây
nên sự hoang mang lớn trong người tiêu dùng vì qua kiểm tra, các cơ quan
chức năng đã phát hiện DEHP có mặt nhiều trong các sản phẩm thạch, nước
ép, nước giải khát đang bán trên thị trường.
Người tiêu dùng với sản phẩm của Kirin. |
Cơn bão DEHP lắng xuống chưa lâu thì hàng loạt cơ sở
nước đóng chai qua thanh kiểm tra đã cho thấy có chứa vi khuẩn và gây
độc hại cho người sử dụng. Trước nhiều thông tin đáng lo ngại, người
tiêu dùng đã có dấu hiệu "quay lưng" với các sản phẩm nước giải khát, và
điều này là một thách thức lớn cho các nhà sản xuất, đặc biệt là các
nhãn hàng hoàn toàn "trong sạch".
Nhằm trấn an người tiêu dùng, đồng thời làm một động
thái "minh oan" cho các thức uống chất lượng, góp phần ổn định thị
trường, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM đã tiến hành kiểm
nghiệm các mẫu của một số loại nước giải khát đang có mặt trên thị
trường và cho ra kết quả khả quan: Nhiều sản phẩm nước giải khát không
những đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn chứa nhiều dưỡng chất
nguyên liệu phong phú tốt cho sức khỏe.
Theo tiêu chí này, nước giải khát Kirin Việt Nam là
thức uống hội đầy đủ cả hai yếu tố an toàn và bổ dưỡng. Kết quả kiểm
nghiệm ngày 11/06 của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM trên các sản phẩm
nước giải khát của Kiri hoàn toàn không chứa DEHP và các chất bảo quản
hóa học. Nhà máy Kirin được đầu tư dây chuyền Aseptic hiện đại nhất thế
giới, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Công nghệ này không những cho ra những
sản phẩm nước giải khát sạch, mà còn bảo toàn hương vị tươi ngon của
nguyên liệu tự nhiên và an toàn tối đa khi sử dụng.
Trong suốt 17 năm vận hành tại Nhật Bản chưa từng phát
sinh bất kỳ sự cố nào. Trước đây, Kirin từng được biết đến với việc
đứng đầu trong số 32 doanh nghiệp được ghi vào sách xanh năm 2010 của Sở
Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương.
Sesentir hương dâu. |
Đồng thời, dòng sản phẩm của Kirin bao gồm nước bổ
sung trái cây Ice+ (hương vị chanh và đào), trà xanh Kira (vị chanh và
vị chanh tắc), thức uống thiên nhiên pha sữa đa dạng về mùi vị trái cây
(trà, đào, mãng cầu, hỗn hợp dâu tây…) và được chiết xuất từ trái cây
tươi tự nhiên rất hợp với nhu cầu thời đại. Đó cũng là những lý do khiến
sản phẩm của Kirin vẫn có chỗ đứng và tạo được niềm tin nhất định.
Bên cạnh những thực phẩm gây tổn hại đến sức khỏe
người tiêu dùng, thực phẩm "sạch", bổ dưỡng vẫn tồn tại. Điều quan trọng
là người tiêu dùng, giữa trăm nghìn sản phẩm, đủ sáng suốt để nhận diện
loại thức uống không độc hại, có lợi cho sứHoàng Trần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét