Cảm nhận Sesentir
Nếu ăn quá nhiều chất chua bạn sẽ
mang bệnh vào người chứ chẳng thể có được vóc đáng đẹp.
Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da,
giảm cân, kinh nghiệm trangđiểm, địa chỉ thẩm mỹ viện,
luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H
Một số phụ nữ cho rằng nếu ăn nhiều
đồ chua sẽ giúp giảm cân nhanh và hiệu quả nhưng theo các chuyên gia dinh
dưỡng, ăn chua nhiều không giảm cân mà còn có hại cho sức khỏe.
Bác sĩ Thái Huy Phong, phòng khám đa
khoa Tân Định cho biết: Trong các quả chua, thì quả chanh có chất citrat với
đặc tính dễ kết hợp với canxi trong máu, khiến cho máu không đông trong ống
nghiệm. Nếu ăn nhiều chanh trong khi khẩu phần thức ăn lại thiếu cân đối, không
đủ những nguyên liệu cấu tạo nên huyết tương và các huyết cầu thì có thể bị
thiếu máu.
Chị Mai Trang, nhân viên văn phòng
luôn tự ti vì mình mập nên chị đã chọn cách ăn chua thật nhiều với hy vọng giảm
béo. Sau thời gian ăn chua quá nhiều, chị thấy liên tục bị đầy hơi, ợ chua, ăn
khó tiêu. Lúc chị bị đau bụng dữ dội và được gia đình đưa đến bệnh viện, bác sĩ
chẩn đoán là chị bị tắc ruột phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ ảnh hưởng tính
mạng.
Bảo Thủy, sinh viên năm hai trường
Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM từng đi cấp cứu vì ăn đồ chua thay cơm. Hằng
ngày, Trang đến trường với bữa ăn là một quả xoài, liên tục thay đổi theo ngày
là khế, chanh và me. Đến lúc đi cấp cứu mới biết mình bị bào mòn dạ dày.
Đừng lạm dụng chất chua
Bên cạnh đó, bác sĩ Đào Thị Yến Thuỷ
cho rằng: Ăn chua quá có thể hại răng vì độ pH hạ xuống trong nước bọt, tiếp
xúc với men răng, dễ đưa tới sâu răng. Ngoài ra, ăn chua có nguy cơ kích thích
dạ dày tiết ra nhiều dịch vị, nhất là lúc bụng đang đói, không tốt cho những
người đã có bệnh viêm loét dạ dày.
Theo bác sĩ Thuỷ, ăn chua hợp lý sẽ
kích thích tiêu hoá và ăn ngon miệng hơn. Để có đủ chất chua, một ngày nên dùng
một hộp sữa chua không đường. Đối với trái cây có độ chua cao như xoài, khế, me
dùng từ 1 - 2 lần/tuần.
Theo 24h
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét